Nỗi đau giấu kín

Nỗi đau giấu kín của đạo diễn Trần Vịnh là một minh chứng cho định hướng này của Đài THVN. Phim lấy bối cảnh kịch bản là một làng nghề giấy dó ven sông Đuống với những uẩn khúc về số phận con người sau chiến tranh.

Mỗi người một số phận nhưng đã tạo ra một bức tranh về những con người ở làng quê Việt Nam sau chiến tranh. Đó là Hoàng một người lính từ chiến trường trở về sau mấy năm không liên lạc cùng gia đình vì mất trí nhớ tạm thời. Xa gia đình 8 năm, nhưng lúc nào Hoàng cũng luôn nhớ tới quê hương và khao khát trở về. Đó là Hương - người bạn gái của anh năm xưa giờ đã thành chị dâu vì cô tưởng anh đã chết và Nam (chồng Hương) - người đã mất khả năng làm đàn ông mà chỉ sau khi cưới vợ mới biết. Hoàng hiểu được bi kịch của anh trai mình, trong khi đó Nam lại mong em mình giúp chị dâu có con.

Số phận trớ trêu đã đùa cợt cả ba người, một người phụ nữ khát khao làm mẹ, một người anh trai bất lực và mối quan hệ cũ mất đi sự bình thản mỗi khi chạm mặt. Từ đây, bao rắc rối kéo đến với gia đình họ.