Con gái vị thẩm phán

Thẩm phán Đức Nhã nổi tiếng thanh liêm, chính trực với những vụ xét xử nổi tiếng trong suốt sự nghiệp quan trường của mình nên được xã hội rất mực nể trọng. Trong vụ án cuối cùng của cuộc đời làm thẩm phán, ông đã tuyên án bị cáo Phan Tâm lãnh mức tù chung thân. Ngay sau vụ án kết thúc, lại xảy ra một vụ án mạng lạ kỳ mà ông Đức Nhã thừa biết đó là cái xác của nhân chứng duy nhất trong vụ án Phan Tâm. Có mặt trong đám đông hiếu kỳ, ông Đức Nhã cảm thấy ray rứt một điều gì đó nhưng đã chọn cách “lặng im”.

Cũng vào năm ấy vợ ông Đức Nhã mất và để lại cô con gái tên là Nhã Nam. Lớn lên, Nhã Nam trở thành một luật sư giỏi nhưng luôn bị cái bóng của người cha nổi tiếng che lấp. Đột ngột, ông Đức Nhã từ chức và lui về “ở ẩn”. Cũng từ đó những cuộc giết người bịt đầu mối cứ tiếp nối nhau...
Qua bộ phim tác giả muốn gửi gắm đến với khán giả một vài điều góp nhặt từ thực tiễn cuộc sống nhưng có đôi lúc vì cuộc sống quá bộn bề chúng ta vô tình không nhận ra:

Có những chuyện trong đời mà con người gây ra tưởng chừng như đã dứt lìa với quá khứ. Nhưng một ngày nào đó, khi có đủ những điều kiện để cây nhân quả nẩy mầm thì hệ lụy của nó là một hậu quả khó lường. Bộ phim như một hồi chuông cảnh tỉnh những ai không biết tôn trọng công lý sẽ là nạn nhân chính của công lý một khi luật pháp phán xử nghiêm khắc. Bên cạnh đó, thông qua diễn biến của bộ phim sẽ cho chúng ta thấy có một sự luận tội rạch ròi, một hình phạt nặng nề nhất vẫn từ “tòa án” lương tâm.