Bến chờ xe buýt

Phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của Nhà Văn Nguyễn Anh Vũ kể về cuộc gặp gỡ tình cờ giữa ba người "sư thầy, gái mại dâm và chàng nặn tượng" ở bến xe bus vào một đêm trời mưa to. Song, cả ba người đâu biết rằng họ có duyên nợ với nhau đến thế.

Vô tình chạm vào tay và cơ thể người phụ nữ xinh đẹp làm nghề mại dâm, sư thầy dính mùi nước hoa hoa nhài của cô trên áo. Khi về đến chùa, chú tiểu ngửi thấy mùi hương quen thuộc này và hôm sau quyết giặt sạch áo cho thầy. Sư thầy rất ngạc nhiên và cũng không hiểu lý do vì sao chú tiểu làm vậy.

Sau buổi gặp gỡ ở bến xe bus, người phụ nữ xinh đẹp chân dài về nhà của chàng nặn tượng đêm hôm đó. Muốn lấy cảm hứng sáng tác nên chàng nặn tượng muốn đụng chạm vào cơ thể cô ta. Điều khiến anh sốc là lưng của người phụ nữ này đầy vết sẹo - hậu quả của việc bị chồng cũ đánh đập lúc làm ăn thất bại và say xỉn.

Trong một lần tâm sự với anh chàng nặn tượng, chân dài cho biết lý do cô làm nghề mại dâm là muốn có đủ tiền để chuộc con - người đã bị chồng cũ gán nợ trong một lần say xỉn.

Nói người phụ nữ làm nghề mại dâm có duyên nợ với sư thầy bởi chú tiểu trong chùa chính là đứa con trai của cô.